CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC

/CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC
CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2018-04-02T18:23:50+07:00

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC CHUẨN

Cấu trúc đề thi TOEIC

Đề thi TOEIC chuẩn đầy đủ gồm hai phần: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút.

Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu, được chia thành 7 part. Tổng thời gian làm bài là 120 phút.

 

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC CHUẨN VÀ NỘI DUNG CHI TIẾT CỦA TỪNG PHẦN:

I. LISTENING – Cấu trúc đề thi TOEIC

Trong phần thi nghe hiểu sẽ sử dụng các giọng đọc: Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,… Tức là bài nghe sẽ có nhiều giọng đọc khác nhau chứ không phải chỉ có 1 giọng đọc đơn thuần.

Part 1 – Mô tả hình ảnh (10 câu): Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.

Part 2 – Hỏi đáp (30 câu): Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 3 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.

Part 3 – Đoạn hội thoại ngắn gồm 2 người đọc (30 câu): Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 4 đáp án.

Part 4 – Bài nói ngắn do 1 người đọc (30 câu): Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn về nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 4 đáp án được cung cấp.

 

II. READING – Cấu trúc đề thi TOEIC

Part 5 – Điền vào chỗ trống câu văn ngắn (40 câu): Bạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu. Phần này đòi hỏi bạn phải nắm vững ngữ pháp và có từ vựng tốt.

Part 6 – Điền vào chỗ trống đoạn văn dài (12 câu): Mỗi đoạn văn có 3 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó. Phần này nó liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và khả năng hiểu đoạn văn.

Part 7 – Đọc hiểu văn bản (48 câu): Trong phần này, bạn sẽ đọc một số đoạn văn ngắn, có nội dung dựa vào các tài liệu như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo, tạp chí, quảng cáo… Sau mỗi đoạn sẽ có một số câu hỏi đọc hiểu, được tiếp theo bởi 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D.

Lưu ý: thời gian phần nào chỉ được làm phần đó, trong lúc làm phần nghe thì không được xem trước hoặc làm trước phần đọc, cũng như trong thời gian phần đọc thì không được xem lại phần nghe, kể cả tô cho tròn, kín ô.

Để được điểm cao trong bài thi TOEIC, ngoài trình độ tốt thì kỹ năng làm bài rất quan trọng. Vì thế các bạn nhớ luyện nhiều đề trước khi đi thi chính thức nhé.

*** Địa điểm thi TOEIC

– Tại Cần Thơ: 

Đối với các bạn ở Cần Thơ thì có 2 chỗ để đăng ký: Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ.

Tuy nhiên 2 chỗ này khoảng 1-2 tháng mới tổ chức thi 1 lần, các bạn có dự định thi thì nên xem lịch để sắp xếp cho phù hợp nhé.

– Tại Hồ Chí Minh:

Bạn nào có điều kiện và muốn thi điểm cao thì nên đăng ký thi ở IIG Hồ Chí Minh, vì nơi đây phòng thi và loa tốt, cũng như đăng ký thi ngày nào cũng được do họ tổ chức thi tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật (chỉ trừ ngày lễ).

*** Những lưu ý thi đăng ký thi TOEIC

– Giấy chứng minh không bị bung gốc, bạn nào có Passport thì đăng ký dễ hơn.

– 3 tấm hình mới chụp trong vòng 3 tháng.

– Lệ phí thi từ 880-900 nghìn.